Trên máy bay một thanh niên cứ nhìn chằm chằm vào ngực cô tiếp viên đang mặc chiếc áo phông có in hình chiếc máy bay.
Cô tiếp viên tươi cười giải thích:
- Chắc là quý khách rất muốn biết về chiếc phi cơ này phải không ạ? Đây là loại máy bay mới mà hãng chúng tôi sắp đưa vào sử dụng, chắc chắn quý khách sẽ được bay trên chiếc phi cơ này, đây là loại...
Anh thanh niên:
- Vâng cám ơn cô, nhưng tôi thích cái sân bay hơn!
(Nguồn: FB Pháp Vân)

Vợ nói với chồng:
- Cái bếp điện không thấy nóng, anh xem thế nào sửa giúp em..
Cô vợ chưa mói hết câu ông chồng đã gắt lên:
- Sửa? Tôi đâu phải thợ điện!
Nói xong liền lên xe đi làm. Ngày hôm sau cô vợ lại nói:
- Cái bàn nhà mình gãy một chân rồi, anh đóng lại giúp em đi.
Ông chồng lại gắt lên:
- Đóng bàn? Tôi đâu phải thợ mộc!
Nói xong liền lên xe đi làm.Chiều về, anh chồng thấy vợ đang nấu ăn bằng bếp điện, nhìn sang thấy cái bàn đã có đủ chân.
Ngạc nhiên lắm anh ta bèn hỏi: - Ai sửa mấy thứ đó vậy?
Chị vợ trả lời rằng đã nhờ ông hàng xóm sửa giùm.
Anh chồng hỏi tiếp: - Thế lão đòi bao nhiêu? - Ông ấy nói hoặc vá cho ông ta cái áo sơ mi, hoặc cho ông ấy " YÊU" một chút.
- Thế cô nhận vá cái áo sơ mi cho lão ta chứ? - Anh điên à? Tôi đâu phải thợ may?
(Trần Văn Nhung - Sưu tầm)

40 năm sau ngày cưới, tôi nhìn vợ và nói:

- Em yêu, 40 năm trước, tụi mình có một căn hộ nhỏ, một xe hơi cũ kỹ, mình ngủ trên ghế salon trước một TV đen trắng14 inch nhưng anh ngủ với một cô gái 20 tuổi...

Nay tụi mình có một ngôi nhà $500,000, một giường King size, một TV màn ảnh phẳng 60 inch và anh ngủ với một bà già 60 tuổi!

Vợ tôi liền trả lời với một nụ cười:

- Dễ thôi. Anh chỉ cần kiếm một cô gái 20 tuổi, sau đó luật sư của em sẽ kiếm cho anh một căn hộ nhỏ, với một xe hơi cũ kỹ, anh sẽ ngủ trên ghế salon và xem một TV đen trắng 14 inch!

Còn bạn, bạn chọn kiểu nào hơn?

Nguồn: FB của Pháp Vân

Lev. Landau  Lev. Landau (1908- 1968 ) -Nhà vật lý lý thuyết của Liên xô (cũ), người sáng lập trường phái khoa học, Viện sĩ Viện Hàn Lâm Khoa Học Liên Xô (được bầu năm 1946); Giải thưởng Nô ben về Vật lý năm 1962; Ba lần Giải thưởng Nhà nước Stalin (1946,1949,1953); Giải thưởng Lênin (1962), Anh hùng lao động XHCN (1954): Viện sĩ nước ngoài Hội Hoàng gia Luân Đôn(1960), Viện Hàn Lâm khoa học Quốc gia Mỹ (1960), Viện HLKH Hoàng gia Đan Mạch (1951), Viện HLKH Hoàng gia Hà Lan (1956), Viện Hàn Lâm Nghệ thuật và khoa học Mỹ (1960), Hội Vật lý Pháp và Hội Vật lý Luân Đôn.
Từ 1916 Lanđao học tại trường tiểu học Do Thái Bacu, nơi mẹ của ông là giáo viên các môn tự nhiên. Được trời phú khả năng về toán, Landau đùa khi nói về bản thân :" Học tích phân khi 13 tuổi, và luôn luôn biết vi phân". Trong cuốn hồi ký của mình, vợ Landau đã viết rằng Landau không thích học. Đây là trích dẫn: " bản thân Dau vào năm học cuối ở phổ thông Trung học viết bài luận về đề tài " hình ảnh của Tachiana trong bài thơ " Evghenhia Onheghin" của Pushkin:" Tachiana Larina là người rất buồn". Bài luận vẻn vẹn có 6 từ và tất nhiên là nhận điểm 1. Tuy nhiên, điều này không cản trở được ông trở thành nhà vật lý!"
Năm1929, Landau đi học tại Đức, Đan Mạch, rồi tại Anh và Thụy sỹ. Ở đó ông gặp Anhxtanh, làm việc với các nhà Vật lý lý thuyết hàng đầu thế giới. Trong số đó có Ninx Bo người mà từ đó ông coi là người thầy duy nhất.
Các đồng nghiệp vật lý thường gọi ông đơn giản là Dau.

CoTheBanKhongBiet1. A snail can sleep for three years.
Con ốc sên có thể ngủ lâu tới ba năm.

2. All polar bears are left handed.
Tất cả những con gấu địa cực đều thuận tay trái.

...

Bản quyền thuôc về Hội đồng Chức danh giáo sư nhà nước
Địa chỉ: Tầng 7, Thư viện Tạ Quang Bửu, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
Số 1, Đại Cồ Việt, Phường Bách khoa, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
Điện thoại:  (+84.4) 38.697.943 | Fax: (+84.4) 38.680.806  |  Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.
Phụ trách kỹ thuật website: NAVIS Centre.
Thống kê truy cập

Truy cập hôm nay 12

Tổng số truy cập 823009